Sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn cách thay vòng bi xe máy đúng kỹ thuật

Vòng bi là một trong những thiết bị giúp cho xe máy của bạn hoạt động trơn tru hơn trong quá trình sử dụng, cũng chính vì thế kỹ thuật lắp ráp phải đúng và chính xác để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC THAY VÒNG BI XE MÁY ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG

Vòng bi xe máy là chi tiết quan trọng của động cơ trong việc hỗ trợ các vấn đề về chuyển động trong các chi tiết máy mà người dùng cần sử dụng. Thay thế vòng bi cần phải tuân thủ các bước để lắp ráp chính xác nhất.
Hiện nay thông thường khi lắp các vòng bi khác nhau, người thợ kỹ thuật thường hay sử dụng các dụng cụ hỗ trợ riêng biệt cho từng loại vòng bi, cần chuẩn bị một số công cụ sau:
 
Chuẩn bị công cụ: 

 Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn: loại này thích hợp cho vòng bi cầu hai dãy tư lựa trong gối đỡ, với thiết kế ghi rõ vạch chia trên chìa vặn, bạn có thể giảm bớt rủi ro do vít quá chặt.

 Chìa móc điều chỉnh vặn đai ốc: có thể sử dụng cho nhiều cỡ đai ốc, cụ thể chỉ với 4 chìa vặn có thể sử dụng cho 24 cỡ đai ốc, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

 Cảo vấu tiêu chuẩn: với thiết kế gồm năm cỡ cảo khác nhau, độ mở thích hợp từ 65-300mm, giúp bạn có thể thao tác trên nhiều loại vòng bi, ổ trục khác nhau.

Cách thực hiện:

Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự hoạt động về sau. Vì vậy bạn cần tiến hành lắp vòng bi theo các bước tiêu chuẩn sau đây:

  • Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh, không để dính bẩn, bụi cát bám vào.
  • Kiểm tra kích thước và tình trạng các bộ phận liên quan.
  • Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa, có khớp với các bộ phận khác hay chưa bằng cách vận hành thử xe, xem có nghe tiếng động lạ nào từ vòng bi gây ra hay không.

Kiểm tra vòng bi lần cuối trước khi ráp vào bánh xe

  • Tiến hành bôi trơn bằng mỡ công nghiệp trong vòng bi và xung quanh trục chứa.

Hầu hết các vòng bi quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.Sau khi lắp đăt xong vòng bi, công việc quan trọng là chạy thử operating test.

Bôi trơn vòng bi bằng mỡ công nghiệp

Việc tháo lắp vòng bi đúng kỹ thuật sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích.Giúp cho máy vận hành tốt và tránh được những trục trặc không đáng có sẽ là điều mà ai cung mong muốn.

Công đoạn kiểm tra độ khớp của vòng bi với vòng ngoài bánh xe

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý KHI THAY THẾ VÒNG BI CHO XE MÁY

Lắp đặt vòng bi thế nào cho đúng đóng vai trò quan trọng cho sự ổn định hoạt động và tuổi thọ của vòng bi. Mỗi loại vòng bi đều có chức năng và kích thước khác nhau được ghi rõ trên Catalogue đi kèm, thông thường những chuyên gia lắp ráp họ lắp rất nhẹ nhàng, không bao giờ sử dụng lực nhiều hoặc cố gắng chèn cựa đóng vòng bi. Lắp vòng bi đúng cách là lựa những người có kinh nghiệm cơ khí, am hiểu về hệ thống của bạn, am hiểu về từng loại vòng bi. Do đó nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm trong hệ thống máy móc hoặc chưa am hiểu kỹ về loại vòng bi thì không nên lắp đặt mà phải cần hỏi ý kiến chuyên gia, hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất. Một điều cần chú ý là việc bôi trơn vòng bi xe máy rất quan trọng, nó quyết định tuổi thọ của vòng bi và toàn bộ hệ thống máy của xe, nên tham khảo những điều sau để có những cách bôi trơn hợp lý:

 Bôi trơn vòng bi xe máy: Mỡ bôi trơn được sử dụng để bôi trơn vòng bi ở điều kiện làm việc thông thường trong hầu hết các ứng dụng. Mỡ có ưu điểm hơn dầu vì dễ dàng giữ được mỡ trong vòng bi cụ thể là khi trục nghiêng hay thẳng đứng và nó cũng tham gia vào việc làm kín cụm vòng bi ngăn cạn bụi bẩn, hơi ẩm hay nước.
 Theo quy luật chung khi lắp vòng bi thì chỉ có vòng bi nên được cho đầy mỡ, trong khi đó khoảng không gian trống trong thân ổ chỉ cho một phần. Trước khi hoạt động đến tốc độ tối đa, mỡ dư trong vòng bi phải được thoát ra ngoài trong giai đoạn chạy rà. Ở cuối giai đoạn chạy rà nhiệt độ làm việc sẽ giảm đáng kể cho thấy rằng mỡ đã được phân bố đều trong cụm vòng bi. Tuy nhiên khi vòng bi hoạt động ở vận tốc rất thấp và cần được bảo vệ tốt không bị nhiễm bẩn và rỉ sét thì vòng bi cần được bôi trơn đầy mỡ.

Vòng bi phải được lắp ráp nhẹ nhàng, chính xác theo đúng thiết kế

cáchVòng bi xe máy có khá nhiều chủng loại, xuất xứ từ nhiều nguồn gốc khác nhau, nên khi chọn mua bạn phải chú ý những thông số đúng với loại xe máy bạn đang sử dụng, để đảm bảo cơ chế vận hành tốt cho xe:

 

PHÂN BIỆT VÒNG BI BẠC ĐẠN THEO TIÊU CHUẨN ABEC
(tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để đo lường về độ bền của vòng bi)

Tiêu chuẩn này được đặt ra nhằm giúp người dùng lựa chọn mua loại vòng bi phù hợp với mục đích sử dụng. thường gồm 5 loại ABEC1, ABEC3, ABEC5, ABEC7 và ABEC9. Trong đó ABEC 1 là loại phổ thông được sử dụng nhiều nhất; ABEC-3, ABEC-5, ABEC-7, ABEC-9 là tiêu chuẩn dung sai yêu cầu độ chính xác và hỗ trợ tốc độ quay cao. Những vòng bi có chỉ số càng cao thì độ chính xác càng cao như ABEC-9 thường được chọn sử dụng trong máy bay hay thiết bị phẫu thuật. Các loại có chỉ số thấp hơn thường được chọn sử dụng cho xe đạp, xe máy và các loại máy công nghiệp. Thông thường chúng ta cũng khó phân biệt các tiêu chuẩn kỹ thuật cao như vậy, chính vì thế bạn nên tìm những địa chỉ uy tín, có trình độ khi cần mua vòng bi xe máy, để đảm bảo an toàn hàng chính hãnh. Nếu bạn cần tư vấn thay thế vòng bi cho xe của mình thì hãy liên hệ với công ty TNHH Bốn Ông Tiên, với kinh nghiệm 8 năm trong ngành sửa chữa và cung cấp sản phẩm phụ tùng, cam kết cung cấp cho bạn những phụ tùng xe đặc biệt là vòng bi xe máy chính hãng, với giá rẻ hơn thị trường 10% - 30% và thời gian bảo hành gấp đôi thông thường. Bồi hoàn tiền 200% nếu như phát hiện không phải hàng chính hãng thật sự.

Công ty TNHH Bốn Ông Tiên địa chỉ cung ứng vòng bi xe máy chính hãng

Đặt mua vòng bi xe máy chất lượng cao khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:


HOTLINE: 0938 465 268
Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:
CÔNG TY TNHH MTV BỐN ÔNG TIÊN
Địa chỉ
16 Nguyễn Thiện Thuật, F24, Quận Bình Thạnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên